Xuân Trường cùng bố sang Hàn Quốc phẫu thuật, dự kiến mất 6 tháng để phục hồi

Rạng sáng nay 13/10, tiền vệ Lương Xuân Trường đã cùng bố lên đường sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật dây chằng đầu gối. Cầu thủ của HAGL dự kiến mất 6 tháng để phục hồi.

Vào khoảng 2h30 phút sáng 13/10, tiền vệ Lương Xuân Trường đã lặng lẽ rời khỏi Việt Nam. Anh cùng bố ruột là ông Lương Bách Chiến đáp chuyến bay từ Hà Nội sang Hàn Quốc để phẫu thuật chấn thương đầu gối chân phải. Xuân Trường xuất hiện tại sân bay với chiếc chân phải băng bó. Hai bố con Xuân Trường sử dụng phòng chờ dành cho khách VIP trước khi lên máy bay đến xứ sở kim chi.

Xuân Trường gặp chấn thương vào tối 30/9 khi anh tập chiến thuật cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Tiền vệ người Tuyên Quang trượt cỏ ngã đau đớn. Anh được đồng đội cõng rời khỏi sân ngay sau đó. Kết quả chụp MRI ngay sáng 1/10 cho thấy Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước gối phải. VFF và CLB HAGL đã lên kế hoạch đưa Xuân Trường sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Xuân Trường vui vẻ bên gia đình trong tiệc sinh nhật mẹ

Trước khi sang Hàn Quốc, Xuân Trường đã kịp tổ chức sinh nhật cho mẹ của mình ở Tuyên Quang. Fanpage của Lương Xuân Trường cũng cập nhật bức hình nam tiền vệ vui vẻ chụp selfie với chú thích: “Mọi người không phải lo nhé, còn tươi lắm”.

VFF khẳng định Xuân Trường được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất tại Hàn Quốc. Sau ca phẫu thuật, dự kiến tiền vệ tuyển Việt Nam mất từ 5-6 tháng tập hồi phục. Mọi chi phí của đợt điều trị này do VFF chi trả, bởi Xuân Trường chấn thương trong thời điểm đang phục vụ tuyển Việt Nam.

Trước đó, Xuân Trường gặp chấn thương ở buổi tập chiều 30/9. Sau khi được đưa tới bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ kết luận tiền vệ tuyển Việt Nam bị đứt dây chằng trước. Theo bác sĩ Trần Anh Tuấn, Xuân Trường tự chấn thương chứ không va chạm với ai.

Thời gian qua, nhiều cầu thủ Việt Nam bị đứt dây chằng thường sang Hàn Quốc phẫu thuật và phục hồi. Có thể kể đến những trường hợp như Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Hưng hay Đặng Văn Tới. Tất cả đều được phẫu thuật thành công và trở lại khá ấn tượng.

Trả lời VietNamNet, bầu Đức khẳng định Xuân Trường sẽ được chữa trị trong điều kiện tốt nhất, để có thể sớm trở lại sân cỏ. Nếu mọi việc thuận lợi, tiền vệ người Tuyên Quang có thể sẽ thi đấu trở lại ở giai đoạn 2 của V-League 2020.

Xem thêm