Nửa đêm ngồi trước nhà người lạ, anh xe ôm gặp phải câu chuyện “không thể tin”

Trong cuộc sống đôi lúc có những câu chuyện đẹp đẽ và ý nghĩa đến mức người trong cuộc cũng phải bất ngờ.

Mới đây, một tài xế xe ôm công nghệ đăng tải bài viết chia sẻ về chuyện vừa xảy đến với mình như sau:

“Không thể tin nếu mình không tận mắt thấy tai nghe các bác ạ!

Em là 1 tài xế công nghệ các bác ạ. 12 giờ đêm qua em đang ngồi nghỉ mệt lướt facebook trước số nhà X – Phú Nhuận. Tự nhiên có cô chú kia từ đâu chạy lại gần sát bên mình, ông chú chắc tầm trên 50 tuổi nói giọng miền Nam, bảo là cho cô chú vô nhà. Bà cô ngồi phía sau nói :

“Anh vòng qua bên kia cho em nó ngồi nghỉ”.

Xong cô chú mở cửa dắt xe vô nhà. Ông chú còn đứng ngoài cửa chưa khoá cổng mà đứng nhìn mình và hỏi thăm vài câu.

Trong đầu mình nghỉ chắc ông này sợ mình trộm cắp gì đó nên đứng nhìn nhằm đuổi khéo. Mình liền ngồi dậy định dắt xe đi chỗ khác thì ông chú kêu:

“Nếu chưa có khách thì cứ ngồi đó chơi chú không phiền gì đâu”.

Và từ trong nhà bà cô xách cái túi mình cứ tưởng đổ rác hoặc nhắc nhở ông chồng đuổi khéo mình. Nhưng thật bất ngờ, cái túi đó chứa 1 một chai nước và mấy viên kẹo sô cô la ra đưa mình và nói:

“Con mệt thì cứ ngồi đó nghỉ. Không sao mà”.

Mình thật xúc động mà không biết nói gì ngoài từ “cảm ơn cô chú” lặp đi lặp lại lại nhiều lần.

Ôi người Sài Gòn”.

Đính kèm với đó là hình ảnh của ba chiếc kẹo chủ nhà trao cho anh xe ôm. Đúng là đôi khi, một sự quan tâm nho nhỏ khiến người ta chú ý biết bao.

Bình thường, có biết bao những câu chuyện tiêu cực, tranh chấp giữa người với người. Chuyện nhỏ với sự quan tâm như trên cũng đủ khiến người ta thấy ấm áp biết bao.

Nhiều dân mạng xuýt xoa khen ngợi hai vị chủ nhà dễ mến đã có hành động thiết thực, yêu thương dành cho anh xe ôm. Số khác hi vọng rằng ai ai cũng có thể nhẹ nhàng và thoải mái được thế với tất cả mọi người trong cuộc đời này.

Xem thêm