Mẹ chồng tôi 70 tuổi vẫn còng lưng gửi đồ ăn cho con gái khiến cô ấy chỉ biết bòn rút

Nhà chồng có cô em gái lấy chồng cũng hơn chục năm nay. Hai vợ chồng làm viên chức nhà nước, tuy cuộc sống không phải quá dư giả nhưng cũng không tới mức túng thiếu. Họ đã có nhà, có xe, con hai đứa học trường công, thu nhập một tháng gần 20 triệu như thế là ổn. Vậy mà hàng tháng cả nhà vẫn sống bằng đồ ăn thức uống của bố mẹ già dưới quê gửi lên. Người trẻ lại bòn bới mồ hôi nước mắt của cha già mẹ yếu, em nghĩ thấy nực cười thật.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Mẹ chồng em làm ruộng, bố chồng trước làm công nhân nhưng xin nghỉ hưu non nên lương giờ chỉ được hơn 3 triệu tí. Ông lại hay ốm đau thành ra số tiền đó cũng chẳng đủ để ông bà thuốc thang. Cũng vì thế mỗi lần về thăm, vợ chồng em toàn biếu tiền. Ông bà cho gà vịt hay gạo là bọn em không dám nhận, nếu có thì em cũng sẽ mua lại trả tiền riêng để hai cụ lo thuốc men tẩm bổ. Em thừa biết ông bà cứ bảo ăn chán rồi nhưng thực ra ở quê họ kham khổ lắm, có cái gì ngon là phần con cháu hết chứ có dám ăn một mình đâu.

Cô em chồng thì ngược lại, không tháng nào không về lấy đồ của bố mẹ chở đi. Bảo ngày trước cô ấy chưa lấy chồng thì đã đành, đằng này lấy chồng 15 năm mà vẫn tiếp tục nhận đồ của bố mẹ như thế thì không thể hiểu nổi. Ông bà nuôi được đàn gà, đàn vịt nào cũng thịt đóng thùng gửi lên cho con gái cháu ngoại. Mỗi tháng 1 lần, hết gạo cô ấy cũng gọi về là mẹ lại đóng bao lớn bao bé gửi xe lên thành phố. Lúc đầu em còn tưởng cô ấy trả tiền cho ông bà nhưng hỏi ra mới biết là vợ chồng cô chú ấy chẳng bao giờ đưa cho bố mẹ đồng nào.

Bố mẹ chồng em sống dưới quê, xem tivi, nghe thời sự thấy bảo thực phẩm trên thành phố tẩm hóa chất, phun thuốc sâu nhiều, ông bà lo sức khỏe của con cháu lại càng còng lưng chăn nuôi chuyển đồ tiếp tế. Mỗi lần nhận đồ từ quê, em chồng lại chụp ảnh đăng facebook khoe: “Bố mẹ là nhất”, nhìn mà em ngao ngán thực sự.

15 năm như thế, cô ấy vẫn dựa dẫm vào bố mẹ chẳng chịu trưởng thành trong khi ông bà đều đã ngoài 70, cái tuổi mà người ta bảo là thập thò cửa lỗ rồi. Thực tình, em cũng là con gái, cũng có bố có mẹ, cũng được lo cho từng tí nhưng với em mọi thứ vẫn nên có chừng mực.

Việc bố mẹ thương yêu mình thế nào là ở các cụ, còn các tiếp nhận tình thương yêu ấy ra sao lại là ở mình. Chúng ta không thể lợi dụng sự chăm lo của bố mẹ mãi đúng không ạ. Em phản đối lối suy nghĩ dựa dẫm vào cha mẹ già giống kiểu như cô em chồng. Tiếc rằng cô ấy quá ích kỷ, ông bà lại thương con nên cứ phải chịu khổ chắc tới cuối đời.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Xem thêm